Phụ nữ mang thai có nên sử dụng nước ion kiềm hay không

Việc sử dụng nước ion kiềm đem đến nhiều tác dụng về sức khỏe phụ nữ mang thai nhờ những đặc tính vượt trội về tính kiềm tự nhiên cùng hàm lượng khoáng chất dồi dào.

 

=>=> Chuyên gia nói gì về nước ion kiềm

 

Vì sao phụ nữ mang thai cần bổ sung nhiều nước?

Đối với phụ nữ mang thai, việc bổ sung đầy đủ nước đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng sự thay đổi trong cơ thể cũng như đảm bảo sự phát triển của thai nhi.  Nước có khả năng kích thích các tế bào máu vận chuyển dinh dưỡng qua nhau thai để nuôi dưỡng bé. 

 

Đặc biệt, nước còn là thành phần có trong nhau thai và túi ối – bộ phận đảm nhiệm chức năng nuôi dưỡng và bảo vệ thai nhi trong bụng mẹ trong suất 9 tháng mang thai. Lượng nước ối giúp đảm bảo sự phát triển đúng cách của thai nhi cũng như đảm bảo kết quả sinh sản một cách tốt nhất. 

 

Ở những tháng cuối của thai kỳ, nếu cơ thể không được bổ sung đầy đủ nước sẽ dẫn đến tình trạng thiếu ối làm chèn ép dây rốn, gia tăng khả năng suy thai, gây khó sinh cho mẹ.

 

Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ mang thai cần bổ sung khoảng 2 – 2,3 lít nước mỗi ngày, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp để cơ thể luôn khỏe khoắn, tràn đầy năng lượng và đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cho thai nhi. 

 

Phụ nữ mang thai có nên sử dụng nước ion kiềm hay không

 

Những loại đồ uống tốt cho bà bầu 

Sữa là sản phẩm được nhiều mẹ bầu sử dụng trong quá trình mang thai bởi trong thành phần của sữa chứa nhiều canxi, vitamin D cùng các dưỡng chất cần thiết như DHA, ARA, cholin rất tốt cho sự phát triển toàn diện về thể chất và trí não của bé. 

 

Ngoài ra, các loại nước ép trái cây từ táo, cam và carot cũng được khuyên dùng bởi đem lại nhiều chất xơ cùng vitamin và khoáng chất giúp mẹ bầu hạn chế tình trạng táo bón, tăng cường đề kháng và làm đẹp da.

 

Nước ion kiềm cũng là sản phẩm được khuyên dùng bởi thành phần, chứa tính lượng kiềm tự nhiên giúp trung hòa acid, phân tử nước siêu nhỏ, thẩm thấu nhanh cùng hàm lượng hydro và khoáng chất dồi dào rất cần thiết cho cơ thể.

Phụ nữ mang thai có nên sử dụng nước ion kiềm hay không

 

Tuy nhiên, do sữa có chứa chất béo còn nước ép trái cây có hàm lượng đường ở mức nhất định nên các chuyên gia khuyến cáo chỉ nên sử dụng những đồ uống này ở mức tối đa là 200ml để hạn chế nguy cơ tiểu đường thai kỳ. Đồng thời, trong giai đoạn ốm nghén, mẹ bầu có thể sợ mùi sữa hoặc trái cây, không thể sử dụng được những đồ uống này. Nhưng nếu chỉ sử dụng nước lọc thông thường, cơ thể dễ thiếu các vi khoáng Na, Ca, K, cần thiết

 

Trong khi đó, thành phần của nước ion kiềm không có đường hay chất béo mà chỉ có chất kiềm cùng vi khoáng có lợi cho sức khỏe chứa các vi khoáng, chất kiềm cùng hương vị thanh mát, dịu nhẹ, có thể sử dụng thay cho nước uống hàng ngày.  

 

Hiện nay, ngày càng nhiều mẹ bầu lựa chọn nước uống ion kiềm đóng chai để phục vụ cho công việc và sinh hoạt thường ngày bởi tính tiện lợi dễ sử dụng cho cả gia đình.

 

Tác dụng vượt trội của nước ion kiềm với phụ nữ mang thai

Đẩy lùi tình trạng táo bón

Hầu hết phụ nữ mang thai đều phải đối mặt với tình trạng táo bón do sự gia tăng hormone progesterone làm giãn và giảm hoạt động của nhu động ruột và áp lực từ tử cung vào trực tràng. Đồng thời, việc bổ sung nhiều sắt trong thai kỳ làm cơ thể nóng trong cũng là một nguyên nhân gây ra táo bón. 

 

Với cấu trúc phân tử siêu nhỏ, dễ dàng thẩm thấu vào mọi tế bào trong cơ thể, cùng tính kiềm tự nhiên cao, giúp hỗ trợ hoạt động của nhu động ruột, nhanh chóng làm mềm phân, giảm các triệu chứng táo bón ở phụ nữ mang thai.

 

Hạn chế tình trạng ốm nghén, mệt mỏi

Theo giáo sư, bác sĩ Sang Whang – tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Đảo ngược lão hóa” : Trong quá trình mang thai, sử dụng nước ion kiềm pH 8.5-9.5 sẽ giảm thiểu được tình trạng ốm nghén và cung cấp dinh dưỡng cho bé khỏe mạnh. Nếu cơ thể mẹ không được cung cấp đủ khoáng chất kiềm, người mẹ sẽ phải trải quá tất cả các vấn đề trong thai kỳ.

 

Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng ốm nghén là do thiếu khoáng chất và kiềm trong cơ thể. Một chế độ ăn thiếu dinh dưỡng vi khoáng và hấp thụ nhiều acid dễ khiến mẹ bầu mất cân bằng về pH, và cơ thể phải sử dụng canxi từ xương, cơ bắp và răng mất đi bởi được sử dụng để nuôi dưỡng thai nhi.

 

Với độ pH cao ở mức 8 – 9,5 cùng tính kiềm như rau xanh, nước ion kiềm có thể trung hòa lại acid trong cơ thể cùng lượng khoáng chất tự nhiên như Ca, Na, K Mg có trong nước sẽ giúp đẩy lùi các triệu chứng buồn nôn, ốm nghén cho mẹ bầu.

 

Lượng khoáng chất dồi dào cùng thành phần chất chống oxy hóa trong nước ion kiềm còn giúp cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể mẹ tràn đầy năng lượng, đẩy lùi cơn mệt mỏi và ngủ sâu giấc hơn trong những tháng cuối của thai kỳ.

 

Phụ nữ mang thai có nên sử dụng nước ion kiềm hay không

 

Giảm tình trạng phù nề, chuột rút

Phù nề, chuột rút là hiện tượng thường gặp ở phụ nữ mang thai, đặc biệt là vào những tháng cuối thai kỳ. Cụ thể, nguyên nhân của tình trạng chuột rút là do cơ thể người mẹ bị thiếu khoáng chất canxi và kali. Hiện tượng phù nề xuất phát từ sự tích tụ nhiều độc tố trong cơ thể.

 

Sử dụng nước uống ion kiềm giúp bù đắp lượng khoáng chất bị thiếu cho phụ nữ mang thai. Các phân tử siêu nhỏ trong nước không chỉ thẩm thấu nhanh, hỗ trợ trao đổi chất mà còn thúc đẩy quá trình thanh lọc, giải độc hiệu quả hơn, từ đó, giảm thiểu tình trạng phù nề, chuột rút cho mẹ bầu.

 

Mua nước ion kiềm ở đâu tốt

 

Hiện nay trên thị trường sản phầm nước ion kiềm cao cấp Alkari Premium là sản phẩm có độ pH 9,4 cao nhất và được chứng nhận chất lượng sản phẩm bởi Bộ Y Tế. Do đó bạn hoàn toàn an tâm khi sử dụng. Sản phẩm được bán tại các siêu thị lớn nhỏ trên toàn quốc. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể mua sản phẩm dễ dàng trên online thông qua website, fanpage của Công ty Sức Khỏe Vàng – đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm ion Alkari Premium.

 

Hãy sử dụng nước ion kiềm hàng ngày cùng chế độ dinh dưỡng cân đối, khoa học để cơ thể khỏe khoắn và chăm sóc tốt cho thai nhi, mẹ nhé!

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Game bài đổi thưởng